Hành trình khám phá thị trấn cao nguyên Sapa trong 2 ngày

Trước kia khi cao tốc Nội Bài – Lào Cai chưa đi vào hoạt động thì có thể nói là du lịch thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai trong 2 ngày là điều không tưởng. Bởi để đến với Sapa bạn phải đi tàu mất khoảng 8 tiếng để tới được thành phố Lào Cai rồi lại phải bắt xe khách đi quãng đường hơn 30km nữa để đến trung tâm thị trấn Sapa thì việc đi lại một chiều đã khiến bạn mất khoảng 9 tiếng trong khi đó Sapa lại có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Còn bây giờ khi tuyến đường cao tốc hiện đại Nội Bài – Lào Cai đã được khai thông thì hành trình khám phá Sapa 2 ngày là điều hoàn toàn có thể.

Đồng bào dân tộc Sapa

Từ Hà Nội giờ đây bạn có thể bắt xe giường nằm chất lượng cao ở Nội Bài chạy thẳng đến thị trấn Sapa chỉ 3 tiếng rưỡi, mất rất ít thời gian và không hề mệt mỏi chút nào nên khi đến nơi bạn cảm thấy rất khỏe và có thể tham gia các hoạt động vui chơi được ngay. Bạn sẽ không còn phải căng thẳng khi trên đường di chuyển bạn luôn phải thót tim mỗi khi xe lượn qua những con đèo mà một bên là núi, một bên là vực nữa. Tuyến đường Nội Bài – Lào Cai rất bằng phẳng và gần như thẳng tắp, trên suốt hành trình bạn có thể ngủ ngon lành hoặc nằm ngắm cảnh đẹp hai bên đường, đó là những cánh đồng lúa chín, hàng cây xanh hay những ngôi nhà lấp ló xa xa.

Nếu khởi hành từ 5h sáng thì 9h sáng bạn đã đặt chân đến Sapa bởi quãng đường giờ đã được rút ngắn còn 245km. Sau khi check in phòng khách sạn, tắm rửa, nghỉ ngơi là bạn đã sẵn sàng cho hành trình.

Chỗ nghỉ ngơi ở Sapa rất phong phú, đa dạng có đủ từ bình dân đến cao cấp với giá phòng dao động từ 250.000 – 600.000đ nên bạn có thể chọn cho mình một chỗ ở phù hợp với túi tiền và nhu cầu. Hoặc bạn có thể chọn ngủ homestay tại các nhà sàn tại bản bản Cát Cát, Tả Van. Thậm chí nếu bạn thích khám phá văn hóa sinh hoạt thường ngày của các đồng bào dân tộc miền núi nơi đây thì có thể xin trưởng bản vào ở ngay tại nhà người dân trong bản, bạn sẽ được cùng ăn, ngủ, giúp đỡ họ làm việc.

Ruộng bậc thang

Các điểm du lịch nổi tiếng của Sapa gồm có núi Hàm Rồng, thung lũng Mường Hoa, ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới, thác bạc thác Tình Yêu, bãi đá cổnhà thờ đá Sapabản Lao Chải – Tả Van,… Vì thời gian chỉ có 2 ngày nên bạn nên chia các địa điểm này ra thành 2 phần theo vị trí địa lý để đi khám phá trong 2 ngày. Ngoài các điểm du lịch địa lý, bạn có thể tìm hiểu văn hóa Sapa qua chợ tình Sapa, ẩm thực Sapa. Chợ tình Sapa là chợ của đồng bào dân tộc người Mông, chợ họp vào tối thứ 7 hàng tuần và đây là nơi các cô gái chàng trai gặp gỡ, hẹn hò và nên duyên với nhau với những hoạt động rất thú vị mà du khách đã tham dự một lần sẽ không thể nào quên nét văn hóa phi vật thể đặc sắc này. Ẩm thực Sapa rất phong phú, đặc sắc với các món ngon: cá suối, cá hồi, lợn cắp nách, các món lẩu, nấm hương, rượu táo mèo Sapa, cơm lam, đồ nướng, rau susu, rau cải mèo xào tỏi,… Trong đó có các món đặc trưng mang hương vị núi rừng Tây Bắc mà bạn không thể không thử là lợn cắp nách nướng nguyên con, các xiên thịt nướng, cơm lam, rau cải mèo và rượu táo mèo Sapa. Đó là các món ăn vừa ngon, vừa lạ đặc trưng của Sapa sẽ làm bạn mỗi khi nhắc đến Sapa đều nhớ đến các món ăn ngon nổi tiếng này.

Nhà thờ đá Sapa

Buổi chiều ngày thứ 2, trước khi ra về bạn hãy mua những món đặc sản của Sapa về làm quà cho người dân như thịt trâu khô Sapa, thịt lợn cắp nách, rượu táo mèo, nấm hương, rau susu, rau cải mèo…

Nếu bạn muốn đến Sapa hè này, có thể tham khảo: Du lịch Sapa giảm giá.