in Nấu ăn ngon

Cá hồi áp chảo rượu vang trắng

Cá hồi là loại cá rất giàu chất dinh dưỡng, bên cạnh đó cá còn chứa nhiều axit omega3 rất có lợi cho tim mạch và đặc biệt có thể làm mịn da rất phù hợp cho chị em phụ nữ. Có rất nhiều cách chế biến món ăn là từ cá hồi như cá hồi kho tiêu, cá hồi kho tộ, cá hồi nướng nghệ…Để làm phong phú và đa dạng cho thực đơn làm từ món cá hồi, chúng tôi xin giới thiệu món cá hồi áp chảo sốt rượu vang trắng.

Cá hồi áp chảo rượu vang trắng
Cá hồi áp chảo rượu vang trắng

Xem thêm: Mực xào sa tế độc lạ cho bữa ăn gia đình

Nguyên liệu:

  • Cá hồi 500g
  • Rượu vang 500ml
  • Kem tươi 150ml
  • Khoai tây 3-4 củ
  • Sữa tươi 200ml
  • Hành lá, ngò rí, chanh tươi
  • gia vị: Bơ, tiêu, muối, bột cá

Món ăn ngon: Cá bống kho chay ngon tuyệt cú mèo

Cách làm:

– Với cá hồi  rửa sạch, cắt thành từng khúc vuông, dày để cho ráo nước, ướp cá thêm một ít tiêu và muối. Cho chảo lên bếp, lấy từng khúc thịt cá hồi áp chảo với bơ và dầu oliu.

Làm nước sốt: Cho rượu trắng, khi sôi cho bột cá, kem tươi, nước cốt chanh, hành lá. Vặn nhỏ lửa li riu, khi nào nước sốt sánh lại thì được.

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi đem vào luộc. Khi chín vớt khoai tây ra bát to, dùng thìa chà mạnh cho khoai nhuyễn. Lấy một chảo khác, cho bơ và sữa đun nóng, rồi cho hết khoai tây vừa nghiền vào trộn đều lên.

Trình bày cá và khoai tây ra đĩa và ăn nóng.

Làm món cá hồi áp chảo rượu vang trắng không quá khó khăn và mất nhiều thời gian, vì thế bạn thỉnh thoảng làm món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Tham khảo:

Bài viết cùng chủ đề

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *