in Nấu ăn ngon

Cá rô kho khế ngon thơm béo ngậy

Cá rô kho khế thơm  ngon béo  ngậy vị đậm đà kết hợp với vị chua chua của khế ăn với cơm trắng thì cực kỳ tốn cơm. Cách làm cá rô kho khế lại rất đơn giản chắc chắn mang đến hương vị mới và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm ấm cùng. Hãy tham khảo cách làm chi tiết dưới đây để chiêu đãi cả nhà thôi nào.

Cá rô kho khế ngon thơm béo ngậy

Nguyên liệu

  • Cá rô
  • Thịt ba chỉ
  • Khế chua
  • Hành hoa
  • Hành tím
  • Ớt
  • Gừng
  • Chay khô
  • Nước hàng
  • Dầu ăn
  • Gia vị
  • Lá gừng

Làm cá kho làng Vũ Đại Hà Nam, bạn tham khảo thêm.

Cách làm cá rô kho khế

Bước 1:

– Cá rô tươi bạn mang về đánh vẩy, bỏ hết ruột và làm sạch mang rồi sau đó rửa với nước muối pha loãng cho sạch chất nhờ và khử tanh rồi rửa lại với nước sạch và cho ra rổ để ráo nước.

– Thịt ba chỉ thái thành từng miếng vừa ăn rồi ướp với thịt với nước mắm, hạt tiêu, và hành tím.

– Ớt, khế làm sạch rồi đem thái lát.

– Lá gừng xắt nhỏ và gừng tươi đập dập.

Bước 2:

– Cho dầu ăn vào nồi đun nóng thì cho thịt vào đảo nhanh tay khi thịt săn lại thì cho ra đĩa.

– Cho khế xuống dưới đáy nồi kho rồi xếp cá lên thịt vào và thêm nước mắm, gừng, ớt, chay khô và nước hàng, nước dừa vào rồi bắc nồi lên bếp kho đến khi nước cạn sánh thì nêm nếm lại cho vừa vị rồi tắt bếp.

Thịt cá săn chắc lại có vị béo ngậy của thịt và vị chua chua của khế cùng mùi thơm của gừng là món cá kho khế hoàn hảo cho bữa cơm gia đình ngon miệng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng món cá kho này nhé! Bạn có thể tìm hiểu thêm nơi bán cá kho làng Vũ Đại uy tín tại Hà Nội.

Bài viết cùng chủ đề

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *