in Nấu ăn ngon

Canh cải cá viên cho cuối tuần

Canh cải cá viên là món rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng bởi vị ngọt, mát thanh của rau cải và ít dầu mỡ đặc biệt là rất dễ nấu. Cách làm rất đơn giản.

Nguyên liệu:

– Cá viên 200 gr (có thể mua cá viên sẵn ở siêu thị).

– Rau cải ( bạn có thể sử dụng rau cải xanh, cải trắng đều ngon ).

– 1 củ gừng thái lát.

– Muối tiêu, hạt nêm, gia vị.

Cách làm:

– Rau cải nhặt bỏ lá già, rửa sạch, cắt khúc.

– Cho nước vào nồi, đặt lên bếp đun sôi. Cho cá viên vào nồi rồi nhỏ lửa đun khoảng 10 phút cho cá chín.

– Tiếp đến cho rau cải, gừng thái lát, đun thêm 5 phút nữa cho rau chín. Nêm hạt nêm, gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn.

– Khi rau chín thì tắt bếp, nhấc xuống.

Vậy là bạn đã có món canh cá viên hấp dẫn vào cuối tuần rồi.

Xem thêm: Công thức hoàn hảo cho tô bún cá rô ngon ngọt.

Canh cải cá viên
Canh cải cá viên

Bạn có thể xem thêm: Thịt trâu gác bếp – đặc sản du lịch Mộc Châu mà bạn không nên bỏ qua.

Bài viết cùng chủ đề

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *