in Nấu ăn ngon

Ngao nướng mỡ hành Hải Tiến

Khi đến du lịch nghỉ dưỡng biển Hải Tiến bạn sẽ thấy có một món hải sản biển dân dã xuất hiện ở hầu hết các quán ăn ở đây, đó là món ngao nướng mỡ hành. Ngao nướng mỡ hành tươi, ngon, béo ngậy uống với bia hơi là món mà hầu hết các du khách đến đây đều gọi để thưởng thức.

Ngao nướng mỡ hành
Ngao nướng mỡ hành

Ngao nướng mỡ hành là món nhậu ngon được ưa thích nhưng lại rất dễ làm. Cùng học cách làm nhé.

Nguyên liệu:

– 1kg ngao loại con to

– 5 củ hành khô

– Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, ớt tươi

Chuẩn bị:

– Làm sạch ngao là công đoạn quan trọng nhất trong cả quá trình làm món ngao này.

Thông thường các bà nội trợ đều chỉ ngâm ngao như ngâm ốc, tức là cho ngao vào chậu xả nước vào ngâm như ốc. Nhưng ngao là động vật biển sống ở vùng nước mặn. Nên cách ngâm ngao đúng là hòa một thau nước muối có độ mặn tương đương độ mặn của nước biển, cắt một quả ớt cho vào rồi đổ ngao vào ngâm trong ít nhất 3 tiếng.

Sau thời gian ngâm ngao rửa ngao 3 – 4 lần với nước sạch nữa rồi để ráo nước.

– Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Tham khảo các món ăn ngon khác: Click here.

Cách làm:

– Cho dầu vào chảo, bật bếp cho dầu sôi rồi cho hành vào phi thơm. Bạn phải cho khá nhiều dầu nhé nếu không hành khô sẽ bị cháy, màu không được đẹp.

– Sau khi hành vàng gạn bớt dầu ra rồi cho hạt nêm vào hành phi rồi lại cho lên bếp đảo đều trong 30 giây nữa.

– Đặt ngao lên vỉ nướng trên bếp than hoặc bếp cồn, nướng cho đến khi ngao mở hé miệng thì bỏ xuống lấy thìa hoặc dao tách cho ngao mở hẳn miệng. Dưới hành và mỡ đã phi lên trên rồi cho lên nướng tiếp một lúc nữa.

Bỏ ngao xuống rắc ít hạt tiêu rồi xếp ngao ra đĩa là ăn được.

Ngao nướng mỡ hành ngon nhất là chấm với muối chanh ớt  và uống với bia tươi.

Tham khảo: Vẻ đẹp biển hoang sơ và thuần khiết của biển Hải Tiến.

Bài viết cùng chủ đề

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *