in Nấu ăn ngon

Ngao xào bơ tỏi Cô Tô

Đảo Cô Tô xinh đẹp với 4 trải nghiệm thú vị đang là điểm du lịch hấp dẫn nhất vịnh Bắc Bộ mà bạn nên xem xét chọn làm điểm đến cho kỳ nghỉ hè của bạn.

Đến Cô Tô bạn sẽ được trải nghiệm những điều thú vị như khu vui chơi nước Cô Tô Park, tắm biển tại bãi biển Hồng Vàn và Vàn Chảy mộng mơ, khám phá con đường tình yêu nổi tiếng, ngắm bình minh tinh khôi tại ngọn hải đăng cổ kính, thăm thú thiên đường có thật Cô Tô con… có một điều làm du khách đến với Cô Tô cảm thấy rất thỏa mãn với chuyến đi đó là các món hải sản tươi ngon ở đây, trong đó có món ngao xào bơ tỏi rất ngon mà lại dễ làm mà bạn có thể học cách chế biến cho cả nhà cùng ăn bất cứ lúc nào tùy thích.

Ngao xào bơ tỏi
Ngao xào bơ tỏi

Nguyên liệu:

+ Ngao: 20 con to

+ Bơ: 3 thìa

+ Hành, tỏi, xả, ớt

+ Gia vị: đường, muối

+ Dầu ăn

Tham khảo: Các món ăn ngon khác.

Cách làm:

– Ngâm rửa ngao cẩn thận: Ngao ngậm đất, cát rất nhiều nên nếu không ngâm rửa kỹ sẽ không sạch và món ăn sẽ mất ngon. Xả nửa chậu nước sạch, cho một nắm muối vào hòa tan rồi cho ngao vào ngâm. Ngao sống ở nước mặn nên nếu bạn chỉ ngâm bằng nước ngọt thì ngao sẽ không mở miệng để nhả cát ra nên bạn nhất định phải cho muối vào thì ngao mới sạch đất nhé.

– Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ; ớt bỏ hột thái nhỏ; xả thái lát mỏng.

Vớt ngao ra và thực hiện:

– Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi thì bốc hành, xả, tỏi bỏ vào phi thơm rồi cho bơ vào, đến khi bơ chảy ra thì cho ớt vào đảo đều. Để lửa nhỏ đảo luôn tay đến khi hành và tỏi có màu vàng thì cho ngao vào chảo đảo cùng trong 3 phút. Sau đó đổ nửa bát nước con vào đun, nêm gia vị (muối, đường) cho vừa miệng đến khi ngao mở hết miệng là được.

Ngao xào bơi tỏi có vị béo ngậy của bơ, ngon ngọt của ngao biển, cay đậm đà của ớt và mùi thơm nức mũi của hành, tỏi phi. Ngao xào bơ tỏi ngon nhất là ăn lúc vừa chế biến xong và uống với bia.

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Có thể bạn quan tâm: Du lịch hè Cô Tô thay đổi từng ngày.

 

Bài viết cùng chủ đề

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *