in Cẩm nang cuộc sống

Người bị yếu sinh lý cần lưu ý điều gì trong ăn uống?

Xuất tinh sớm, liệt dương  là một dạng bệnh của nam khoa có tên gọi chung là bệnh yếu sinh lý. Tuy không giống nhau, nhưng xuất tinh sớm lâu ngày, có thể dẫn đến phát sinh liệt dương. Nỗi lo của các bà vợ là chồng mắc bệnh yếu sinh lý, họ thấy lo lắng cho hạnh phúc của vợ chồng mình. Đông y cho rằng, liệt dương có sự phân biệt giữa chứng thực và hư, hư có âm hư, dương hư, tâm tỳ lưỡng hư, tâm thận bất túc; thực có can uất, thấp nhiệt, huyết ứ. Trên lâm sàng thường gặp nhiều với mệnh môn hỏa suy, mà chứng thực ít gặp hơn, cho nên, người xưa đúc kết rằng: “Người có hỏa suy chiếm bảy, tám người hỏa vượng chỉ đếm trên đầu ngón tay”.

Cùng thư giãn với những phút giây về truyện cười nhà em không có ai ở nhà

Nỗi lo của những bà vợ và ông chồng khi mắc bệnh yếu sinh lý
Nỗi lo của những bà vợ và ông chồng khi mắc bệnh yếu sinh lý

Những căn bệnh yếu sinh lý ấy đã ảnh hưởng tới sức khỏe tình dục, hạnh phúc gia đình. Những anh chàng mắc căn bệnh này thường hay tự ti với bạn đời của mình. Nhưng thực chất căn bệnh này bắt nguồn từ những thứ ta ăn những thói quen sinh hoạt hằng ngày, bạn nên tìm hiểu về những nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý của nam giới. Để từ đó người vợ người bạn đời sẽ cùng giúp nhau cải thiện tình hình đó một cách gọn nhẹ thông qua các bài thuốc, các chế độ ăn uống để giúp cho sức khỏe của mình cường tráng hơn.

Hải sản giúp đàn ông cải thiện tình hình yếu sinh lý
Hải sản giúp đàn ông cải thiện tình hình yếu sinh lý

Nếu xuất hiện tình trạng lưng gối mỏi đau, váng đầu ù tai, tinh thần uể oải, hồi hộp ít ngủ, đại tiện lỏng,… điển hình thuộc chứng hư nhiều hơn. Ngoài việc tăng cường một số chất dinh dưỡng ra, nên dùng nhiều một số thức ăn ích thận tráng dương, bổ ích khí huyết để cải thiện các triệu trứng, chẳng hạn như hạt hồ đào, hẹ, long nhãn, đại ráo, tôm, hải sản, cật động vật, Dùng nhiều rau quả, để đảm bảo nhu cầu vitamin. Nếu kèm mất ngủ hoặc suy nhược thần kinh, có thể thông qua việc ăn uống tiến hành điều tiết, ban ngày có thể dùng thức uống trà, cà phê để đảm bảo tinh lực, sau bữa ăn chiều có thể dùng thức uống có tác dụng an thần như canh toan táo nhân, để thúc đẩy đi ngủ. Từ đó xây dựng cho mình một thực đơn với các chế độ ăn uống giúp giảm hiện trạng yếu sinh lý ở đàn ông