in Du lịch

Bí quyết chụp ảnh đẹp khi đi du lịch Sapa

Du lịch thị trấn sương mù Sapa chắc chắn sẽ có nhiều khoảnh khắc đẹp, đáng nhớ khiến bạn muốn lưu lại những khoảnh khắc đó mãi mãi. Bạn có thể tham khảo các bí quyết để có được bức ảnh đẹp sau nhé.

Chụp ảnh
Chụp ảnh

1. Nghiên cứu kỹ cách dùng thiết bị của bạn

Điện thoại, máy ảnh đều được đa số chúng ta dùng chụp ảnh ở chế độ tự động (Auto) mà không có một chút tùy chỉnh gì hết. Bạn hãy bỏ thời gian ít nhất là một tuần để tìm hiểu kỹ các chức năng và thực hành thật nhiều với thiết bị chụp ảnh bạn đang có. Bạn hãy sử dụng thành thạo hết các chức năng của nó trước khi bạn lên đường.

2. Kiên nhẫn khi chụp ảnh

Trước khi muốn ghi lại một cảnh đẹp nào bạn nên kiên nhẫn ngắm bối cảnh và tìm ra góc chụp đẹp nhất. Điều này rất quan trọng và nó chiếm đến 50% quyết định bức ảnh có đẹp hay không. Một góc chụp đẹp sẽ cho ra bức ảnh sáng nhất, chi tiết nhất, cảnh đẹp và sống động nhất. Nếu bạn đến một chỗ có thác nước rất đẹp và muốn chụp lại ngay thì bạn có thể kiên nhẫn ngồi chờ một con chim đậu xuống cành cây cạnh suối, bức ảnh của bạn sẽ sinh động hơn rất rất nhiều.

Xem thêm: Tìm hiểu tất cả về du lịch Sapa, Lào Cai.

3. Chụp thêm con người

Ngoài cảnh đẹp thì ấn tượng về một vùng đất còn được tạo nên bởi con người ở vùng đất đó, họ sinh hoạt như thế nào, làm việc ra sao? Khi đến Sapa bạn hãy chụp thật nhiều bức ảnh có người đồng bào dân tộc, chắc chắn khi ra về khi nhìn lại những bức ảnh đó bạn sẽ rất nhớ về những trải nghiệm ở vùng đất này, nhớ về văn hóa nơi đây.

4. Chú ý màu sắc

Trong khi chụp ảnh chú ý sự hòa sắc trong đó có một hay một số gam màu chủ đạo làm nổi bật thứ bạn muốn chụp lên. Khi xem lại những bức ảnh đó chắc chắn nó sẽ khơi gợi lại cảm xúc cho chính bản thân bạn.

5. Chỉnh sửa nhưng không được quá đà

Bạn có thể chỉnh sửa bức ảnh một chút cho bức ảnh trở nên khác lạ hơn, đẹp hơn nhưng đừng chỉnh quá nhiều sẽ khiến làm mất đi tính chân thực của bức ảnh.

6. Luôn sẵn sàng chụp ảnh

Trong suốt chuyến đi sẽ có những khoảnh khắc chỉ xuất hiện trong giây lát rồi biến mất. Vì vậy chúng ta cần ở trong tư thế sẵn sàng chụp ảnh để có thể bắt được những khoảnh khắc đó.

Tham khảo: Khám phá Sapa trong 2 ngày.

Bài viết cùng chủ đề