in Du lịch

Bí quyết để có chuyến du lịch Singapore tuyệt vời

Bạn đã đăng ký tour du lịch Singapore cuối tuần này và bạn đang chờ đợi đó sẽ là một chuyến du lịch thú vị đáng nhớ trong đời. Vậy thì bạn nên làm những điều thật khác với bạn hàng ngày, hãy làm những điều thật mới mẻ sau bạn sẽ thu nhặt được rất nhiều thứ và không phải hối tiếc về chuyến đi của mình.

Singapore
Singapore

1. Bắt chuyện với người lạ

Khi ở nhà bạn là người ngại giao tiếp nhất là với người lạ bạn sẽ không bao giờ bắt chuyện. Nhưng khi sang một đất nước xa lạ để du lịch thì bạn hãy bắt chuyện với thật nhiều người lạ nhé. Bạn có thể có thêm kinh nghiệm du lịch Singapore, tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục của người dân Singapore, có thêm những người bạn đồng hành mới hay đơn giản đây chính là cơ hội để bạn luyện tập khả năng nói tiếng Anh cho mình.

Tuy nhiên thì bạn tuyệt đối không được nói cho họ những thông tin quá riêng tư ngay từ lần đầu tiên gặp mặt như địa chỉ chỗ ở hay đưa giấy tờ tùy thân cho họ để tránh việc bạn nhận lấy những nguy hiểm khi gặp phải người xấu.

2. Tách đoàn

Nếu bạn không muốn khám phá Singapore theo hành trình mà tour du lịch đã định sẵn thì có thể tách đoàn và đi tham quan theo ý bạn muốn.Bạn có thể đi một mình hay rủ bạn trong đoàn cùng tách ra với mình nhưng trước hết bạn phải báo với trưởng đoàn để họ biết và cho họ số điện thoại để nếu có việc gì còn liên lạc.

Xem thêm các kinh nghiệm du lịch tại đây.

3. Tận hưởng cảm giác một mình

Ngay cả khi bạn đi du lịch theo đoàn thì bạn cũng nên có những lúc tận hưởng không gian một mình nhé. Có thể đó là thời gian buổi tối, khi mọi người đang tắm rửa chuẩn bị đi ăn tối thì bạn có thể xuống đường ngồi một mình ở một quán cà phê nào đó nhâm nhi cốc cà phê ngắm phố phường một mình hoặc thưởng thức món ăn đường phố Singapore ở một quán ăn nào đó tự bạn tìm ra đều cho bạn trải nghiệm rất thú vị.

4. Tham gia vào hoạt động tập thể

Bạn đừng ngần ngại tham gia vào những hoạt động đông người như lễ hội, club, bữa tiệc nào đó. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp, luyện tập tiếng Anh, mở rộng mối quan hệ, trở nên cởi mở hơn và nếu may mắn bạn còn có thể gặp đường những người nổi tiếng.

5. Khám phá ẩm thực

Mỗi một vùng miền, địa danh đều có những món ẩm thực gắn liền với cuộc sống của người dân nơi đó. Chính vì vậy ẩm thực cũng được coi là nét văn hóa đặc trưng của vùng miền đó. Bạn đã đến Singapore rồi thì phải thưởng thức những món ăn của Singapore xem ẩm thực của đất nước này như thế nào chứ đúng không?

6. Sử dụng phương tiện công cộng

Xe bus Singapore
Xe bus Singapore

Đi lại bằng những phương tiện công cộng như bus, tàu điện ngầm sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền hơn là đi taxi và di chuyển bằng xe công cộng cũng giúp bạn tìm hiểu được văn hóa của người dân Singapore. Bạn có thể xuống xe bất cứ lúc nào bạn nhìn thấy cái gì hay hay qua ô cửa kính mà bạn nghĩ rằng mình nhất định phải khám phá nó. Đây là một trải nghiệm hết sức thú vị rất đáng thử.

Xem thêm về du lịch Singapore: Click now.

Bài viết cùng chủ đề