in Du lịch

Bí quyết giúp “khỏe re” khi đi tàu xe

Bạn đang mong chờ từng ngày để tham gia tour du lịch thị trấn Sapa 3 ngày 4 đêm. Tuy nhiên thì quãng đường lên Sapa rất xa và có nhiều đoạn đèo dốc ngoằn ngoèo có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi khi đến nơi, mất thời gian để hồi sức cho nên ảnh hưởng đến việc vui chơi ở đó. Chính vì vậy bạn nên tham khảo những bí quyết sau đây giúp đi tàu xe mà vẫn “khỏe re” nhé.

1. Hành lý gọn gàng

Sắp xếp hành lý du lịch
Sắp xếp hành lý du lịch

Khi đi chơi xa thì hành lý càng gọn nhẹ bao nhiêu bạn sẽ đỡ vất vả bấy nhiêu. Bạn nên lên danh sách những thứ cần thiết mang theo rồi khi sắp xếp hành lý chỉ xếp đúng những thứ đó vào ba lô. Bạn chỉ nên sử dụng ba lô mà không nên va li để đỡ cồng kềnh, dễ dàng di chuyển. Quần áo cũng nên cuộn tròn lại để tiết kiệm diện tích đồng thời để chúng đỡ nhăn nhúm.

Hành lý gọn gàng sẽ giúp chỗ ngồi của bạn rộng rãi thoải mái hơn mà đôi vai của bạn sẽ bớt mỏi hơn do phải đeo chiếc ba lô nhẹ hơn.

2. Quần áo rộng rãi

Trang phục thoải mái
Trang phục thoải mái

Mặc quần áo bó sát sẽ gây gò bó, khó chịu, khó thở. Bộ quần áo thoải mái, gọn gàng sẽ giúp bạn cử động thoải mái ở chỗ ngồi chật hẹp trên xe đồng thời bạn cũng thoải mái hơn trong các hoạt động vui chơi tại Sapa như đi bộ, leo núi.

Tham khảo: https://kinhnghiem.hongphong.gov.vn/du-lich/hanh-trinh-kham-pha-thi-tran-cao-nguyen-sapa-trong-2-ngay/

3. Tạo tâm lý thoải mái

Bạn đừng nên nghĩ về những sự khó chịu trên xe như chỗ ngồi ko thoải mái, mùi hôi khó chịu hay sự chóng mặt mà bạn đang trải qua mà hãy nghĩ về những điều thú vị mà bạn đang chờ đợi khi đến Sapa. Nó sẽ giúp bạn thoải mái, vui vẻ tận hưởng quãng đường đi, giảm mệt mỏi như tới nơi.

4. Thư giãn

Nghe nhạc
Nghe nhạc

Đừng chỉ ngồi không một chỗ. Bạn có thể nghe nhạc, lắc lư theo điệu nhạc hay nói chuyện với những người xung quanh để thư giãn suốt dọc đường đi. Rất có thể bạn sẽ thu thập được nhiều kinh nghiệm hay từ những người đu cùng mình trên xe.

5. Ăn vặt.

Bim bim
Bim bim

Một gói bim bim, gói khoai tây chiên, miếng bò khô hay hộp bỏng ngô sẽ giúp bạn đỡ buồn mồm hơn đồng thời cung cấp năng lượng cho cái dạ dày đỡ đói. Vừa đi vừa nhấm nháp chút đồ ăn vặt vừa ngắm cảnh đẹp ven đường giúp giảm căng thẳng mệt mỏi rất hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về Sapa, Lào Cai: Click now.

Bài viết cùng chủ đề