in Du lịch

Đi du lịch Mộc Châu chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên đường hoa cải

Mộc Châu được gọi là thiên đường hoa bởi vùng đất cao nguyên xinh đẹp này sở hữu những mùa hoa tuyệt đẹp: hoa mận, hoa đào, hoa ban, hoa cải, hoa dã quỳ, hoa trạng nguyên…

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu chiêm ngưỡng những mùa hoa.

Hoa cải Mộc Châu
Hoa cải Mộc Châu

Từ cuối tháng 10 đến hết tháng 3 năm sau là khoảng thời gian mà cao nguyên Mộc Châu đón liên tiếp các mùa hoa. Và mùa hoa đầu tiên và cũng là đẹp nhất là hoa cải. Những ruộng hoa cải nối đuôi nhau trải dài tít tắm trong một không gian bao la, trong lành, khoáng đạt đã tạo nên sự nổi tiếng cho du lịch Mộc Châu, khiến biết bao nhiêu phượt thủ phải ấp ủ ước mơ đến Mộc Châu chiêm ngưỡng một lần.

Bông hoa cải
Bông hoa cải

Đi từ quốc lộ 6 vượt đèo từ Hòa bình sang đất Sơn La, bạn sẽ cảm nhận được rất rõ một không gian rất khác: từng cơn gió trong lành thoảng qua mũi, không gian bao la rộng lớn chỉ có bạn với thiên nhiên mây trời sẽ khiến bạn hoàn toàn quên đi sự ồn ào, xô bồ nơi phố xá thành thị. Bạn sẽ phải trầm trồ khen ngợi khi được chứng kiến một vùng đất đẹp như thiên đường khi khắp nơi được bao phủ bởi một màu trắng muốt của hoa cải xen lẫn sắc vàng rực rỡ của một vài khóm hoa dã quỳ. Chính sắc hoa cải trắng tinh khôi đó đã mang lại sự nổi tiếng cho du lịch Mộc Châu mùa đông.

Hoa cải mọc vây kín gốc các cây mận
Hoa cải mọc vây kín gốc các cây mận

Hoa cải mọc ở khắp nơi: hai bên đường, trong thung lũng, trên triền núi, trên đồi, xung quanh nhà… Người ta thường gieo hạt cải vào tầm cuối tháng 10 đầu tháng 11 và gieo trên diện rộng, chủ yếu là thành từng cánh đồng nên khi hoa cải nở rộ vào giữa tháng 11 cho đến hết tháng 12, không có một loài hoa nào dám đọ sắc với nó. Khi hoa cải bắt đầu lác đác nở cũng là lúc du lịch Mộc Châu bước vào thời kỳ cao điểm. Khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ rủ nhau lên Mộc Châu rất nhiều. Đi qua các nẻo đường bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một nhóm các bạn trẻ đang say sưa chụp ảnh cùng hoa cải hay cô gái trong bộ váy cưới tuyệt đẹp đang cùng chồng sắp cưới của mình ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc.

Cặp vợ chồng sắp cưới chụp ảnh cưới với hoa cải
Cặp vợ chồng sắp cưới chụp ảnh cưới với hoa cải

Giữa tháng 12, mùa đông Mộc Châu đẹp hơn bao giờ hết khi trong cái nền trắng bạt ngàn của hoa cải đâu đó xuất hiện những đốm hồng nhạt màu của hoa đào Pháp nở sớm. Sẽ càng tuyệt vời hơn khi bạn đi du lịch Mộc Châu vào dịp giáp Tết, đó là lúc bức tranh phong cảnh Mộc Châu hoàn thiện nhất khi cùng lúc miền đất này đón 3 mùa hoa: hoa mận, hoa đào, hoa cải nở muộn. Đó là vẻ đẹp mà không một từ ngữ nào có thể diễn tả nổi.

Xem thêm: Vẻ đẹp lộng lẫy của du lịch cao nguyên Mộc Châu những ngày giáp Tết.

Cô gái say sưa chụp ảnh cùng hoa cải
Cô gái say sưa chụp ảnh cùng hoa cải

Bài viết cùng chủ đề