in Du lịch

Đi du lịch Mộc Châu mùa hoa đào nở

Du lịch cao nguyên Mộc Châu mùa nào đẹp nhất? Câu trả lời chính là mùa đông. Sự hấp dẫn của mùa đông Mộc Châu nằm ở chỗ nó sở hữu những mùa hoa tuyệt đẹp. Nếu như đầu đông cả vùng cao nguyên Mộc Châu được phủ trắng bởi những cánh đồng hoa mận, giữa đông lại đón mùa hoa mận nở trắng trời thì cuối đông, đầu xuân hoa đào trên miền đất xinh đẹp này lại nở rực rỡ.

Bông hoa đào nở trên cành
Bông hoa đào nở trên cành

Sau mùa hoa mận trắng bạt ngàn kéo dài khoảng 2 tuần, cao nguyên Mộc Châu bắt đầu đón mùa hoa đào thắm tươi. Khi những vườn mận bắt đầu ra quả non cũng là lúc những cành đào trên toàn Mộc Châu đồng loạt nở hoa, khoe sắc.

Cành hoa đào nổi bật trên nền trời
Cành hoa đào nổi bật trên nền trời

Hoa đào nở ở khắp nơi trên đất Mộc Châu: bên triền núi, hai bên đường, xen kẽ trong rừng hoa mận, bên hông nhà… Nhưng nơi đào tập trung nhiều nhất vẫn là ở Lóng Luông, Vân Hồ và đoạn giáp ranh xã Tân Lập của thị trấn Nông trường Mộc Châu. Các vườn đào không nối nhau trải dài tít tắp như hoa cải hay tập trung thành rừng như hoa mận nhưng chúng cũng đủ sức tạo nên cả một khoảng hồng nhạt mà đứng từ xa bạn vẫn dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường.

Xem thêm: Đến Mộc Châu ngắm hoa cải ở bản Pa Phách.

Trong ngày thu hoạch dong riềng của người Mông, du khách tới đây sẽ được ngắm những vườn đào thơ mộng bên đường, bên những mái nhà sàn đơn sơ lấp ló sau những tán cây .

Vườn hoa đào
Vườn hoa đào

Mộc Châu không chỉ có một loại đào mà đào ở đây rất phong phú: đào rừng, đào mèo, đào Pháp… Trong đó có đào Pháp ra hoa sớm hơn hẳn so với đào rừng và đào mèo. Sắc hồng của hoa đào Pháp nổi bần bật trên nền xanh mướt của cây cỏ. Mỗi cành đào đều có xu hướng vươn lên trên bầu trời nên ngước lên nhìn ngắm ta lại thấy nó nổi bần bật trên nền trời trong xanh cao vời vợi.

Vào những ngày đầu xuân năm mới, người ta thường đi vào rừng để chặt những cành đào đẹp nhất, độc nhất đem về chơi Tết. Cũng có rất nhiều thương gia dưới xuôi lên Mộc Châu mua đào về bán chứng tỏ vẻ đẹp của hoa đào rất được ưa thích khiến người ta phải ra sức săn tìm.

Hoa đào nở bên hiên nhà
Hoa đào nở bên hiên nhà

Mùa hoa đào mang vẻ đẹp nhỏ bé, tinh tế, không thể mang ra so sánh với mùa hoa cải hay hoa mận hoành tráng nhưng nó cũng mang một sức hút đặc biệt, góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho du lịch Mộc Châu.

Đến Mộc Châu vào dịp cuối xuân bạn sẽ được ngắm mùa hoa ban tuyệt đẹp.

Tham khảo: Đi du lịch Mộc Châu mùa xuân ngắm hoa ban nở trắng núi rừng.

Bài viết cùng chủ đề