in Du lịch

Du lịch Sapa tận hưởng cái lạnh ngọt ngào của mùa đông

Sapa có một mùa đông lạnh hơn tất cả những mùa đông khác của đất nước. Nằm trên miền núi đồi cao nguyên, mùa đông Sapa hiện lên là cảnh vật chìm trong sương và tuyết bồng bềnh, huyền ảo. Đi du lịch Sapa mùa đông bạn sẽ có được những giây phút ngọt ngào đáng nhớ.

Tuyết rơi ở Sapa
Tuyết rơi ở Sapa

Mùa đông Sapa bắt đầu từ những ngày giữa tháng 11 cũng là mùa du lịch Sapa trở nên sôi động. Khi ấy trời Sapa đã bớt xanh, ruộng bậc thang cũng chẳng còn vàng óng hay xanh tươi. Cái rét cắt da cắt thịt ở Hà Nội đã làm nhiều người thấy ngại thì đó vẫn chưa là gì so với cái lạnh ở Sapa.

Mùa đông về, tầm nhìn giảm hẳn, người ta chỉ nhìn rõ được những thứ ở khoảng cách vài mét bởi sương mù vây khắp nơi. Các hoạt động buôn bán, hội họp đều hạn chế, mọi người cũng ít ra ngoài hơn.

Ấy vậy mà Sapa của mùa đông lại là một trong những nơi thu hút khách du lịch nhất. Nhiều người muốn lên khám phá Sapa còn để dành đến mùa đông. Một phần có lẽ vì khi ấy, Sapa có băng, có tuyết, những thứ mà không phải nơi nào trên một đất nước gió mùa như ở Việt Nam lại có. Hành trình khám phá thị trấn cao nguyên Sapa trong 2 ngày của bạn sẽ chẳng thể nào thiếu được việc ngắm nhìn những ngôi nhà, những hàng cây, con đường… được phủ băng tuyết trắng xóa.

Ruộng bậc thang phủ tuyết trắng ở Sapa
Ruộng bậc thang phủ tuyết trắng ở Sapa

Tuyết ở Sapa không dày, không lâu như nước ngoài nhưng lại lạnh hơn nhiều vì không khí ở đây rất ẩm. Ai đến Sapa đừng ở ngoài trời một lúc má đã ửng cả lên, cái lạnh thấm vào da vào thịt cảm nhận thấy rõ.

Những năm không có tuyết thì mọi thứ cũng đóng băng. Du khách sẽ thấy thích thú khi nhìn ngắm đóa hoa tươi trong một lớp băng trong trẻo hay những ô băng đầy mê hoặc của một hàng rào ven đường.

Mùa lạnh hoa màu hầu như không trồng được, vật nuôi cũng phải chăm sóc rất kỹ để không bị bệnh hoặc chết. Dường như người dân nơi đây đã thích nghi được với cái lạnh thấu xương, đi ngoài đường đôi lúc còn bắt gặp có đôi chân trần đi trên nền đá làm người ta thấy xót xa.

Một mùa đông nữa đã về bao trùm lên khắp Sapa. Nhiều bạn trẻ đã lên kế hoạch du hí Sapa để tận hưởng một cái lạnh thấu xương nhưng cũng vô cùng ngọt ngào, lãng mạn. Đặc sản nổi tiếng nhất của mùa đông Sapacác món nướng. Đông đến đi du lịch Sapa thưởng thức các món nướng thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn thế.

Bài viết cùng chủ đề