in Du lịch

Kinh nghiệm để có chuyến du lịch biển an toàn

Đảo ngọc Quan Lạn cùng với đảo Cô Tô của tỉnh Quảng Ninh đang dần cạnh tranh với Đồ Sơn, Bãy Cháy, Hạ Long… để trở thành những điểm nghỉ dưỡng hè hấp dẫn hút khách bậc nhất của du lịch biển miền Bắc. Bạn đã đăng ký một chuyến về Quan Lạn nghỉ mát hè này và để chuyển đi suôn sẻ, vui vẻ thì bạn nên trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết sau nhé.

1. Sắp xếp hành lý khoa học

Hành lý đi biển
Hành lý đi biển

Một chiếc va li hay một chiếc ba lô gọn nhẹ sẽ giảm bớt gánh nặng cho đôi vai của bạn và làm chuyến đi của bạn nhẹ nhàng hơn. Để sắp xếp hành lý khoa học thì bạn nên lấy một tờ giấy liệt kê ra những thứ bạn sẽ dùng trong suốt chuyến đi và chỉ xếp chính xác những thứ có trong danh sách vào vali để tránh việc mang thừa đồ đạc. Đối với quần áo bạn cũng nên cuộn tròn lại để giảm nhăn đồng thời tiết kiệm không gian cho chiếc va li

2. Chống nắng toàn diện cho da

Ánh nắng biển gay gắt hơn rất nhiều ánh nắng nơi bạn sinh sống, nó sẽ làm da bạn sạm đi rất nhanh và có thể gây bỏng rát cho làn da mỏng manh của bạn. Bạn nhất định phải nhớ rằng không ra ngoài khi chưa bôi kem chống nắng. Bạn nhớ chọn kem chống nắng phù hợp với làn da của mình và bôi kem chống nắng đúng cách để đạt hiệu quả chống nắng tối ưu.

Tuy nhiên loại kem chống nắng tốt nhất cũng chỉ lọc được trên 90% tia UV nên bạn cần thêm sự hỗ trợ của áo chống nắng, kính mát, mũ rộng vành để bảo vệ toàn diện cho làn da.

3. Chỉ bơi ở chỗ an toàn

Để tránh việc gặp phải những mối nguy hiểm chết người như vùng nước sâu, bãi đá ngầm sắc nhọn, dòng nước chảy xa bờ, chỗ sụt cát… thì bạn chỉ tắm ở những chỗ có biển báo an toàn, cho dù vùng nước bên cạnh có phẳng lặng và ít sóng hơn cũng không được di chuyển ra đó vì đó là nơi rất hay xuất hiện dòng chảy xa bờ rất nguy hiểm.

Không bơi nơi có biển cấm tắm
Không bơi nơi có biển cấm tắm

Bạn chỉ nên tắm ở chỗ đông người phòng những trường hợp như bị chuột rút, cơ thể có biểu hiện bất thường thì có thể nhờ người xung quanh trợ giúp, tuyệt đối không được tắm một mình.

Bạn cũng không nên tắm vào lúc nắng to như lúc giữa trưa hoặc đầu giờ chiều.

4. Lưu ý khác

– Chuột rút là mối nguy hiểm hay gặp nhất khi tắm biển nhưng lại rất dễ phòng tránh. Bạn chỉ cần vận động 10 phút trước khi xuống biển là đã phòng ngừa được đáng kể nguy cơ bị chuột rút.

– Không đeo trang sức kim loại xuống biển để tránh bị nước biển ăn mòn gây hỏng hóc.

– Đem theo bông ngoáy tai, thuốc nhỏ măt, thuốc nhỏ tai, dầu gội đầu, sữa tắm để dùng sau khi tắm.

Thuốc nhỏ mắt
Thuốc nhỏ mắt

Bạn nên tham khảo: Kinh nghiệm du lịch.

Bài viết cùng chủ đề