in Du lịch

Kinh nghiệm về phương tiện đi du lịch Mai Châu

Kinh nghiệm về phương tiện đi du lịch Mai Châu.

Mai Châu là điểm du lịch cách thành phố Hà Nội khoảng 130 km. Để đi du lịch Mai Châu 2015 từ Hà Nội bạn có thể đi bằng ô tô hoặc xe máy. Hiện nay vẫn chưa có đường sắt hay đường không đến Mai Châu.

Từ Hà Nội, bạn đi theo đường quốc lộ 6 qua thị trấn Xuân Mai, qua Thành phố Hòa Bình và vượt con dốc Cun Dài 12 km rồi tiếp tục qua huyện Cao Phong, huyện Tân Lạc là tới thung lũng Mai Châu xinh đẹp và hiền hòa.

Hành trình tới Mai Châu bằng xe máy
Hành trình tới Mai Châu bằng xe máy

Đi du lịch Mai Châu bằng xe khách: Bạn có thể bắt xe khách đi Sơn La tại bến xe Mỹ Đình. Bến xe Mỹ Đình là bến xe khách có nhiều hãng xe chạy lên các tỉnh Tây Bắc. Ngoài ra bạn có thể tới bến xe Giáp Bát, chọn tuyến xe đi Quan Hóa. Bạn nên xuất phát từ 7h hoặc 7h30, xe chạy đến ngã ba Tòng Đậu khoảng 10h30. Từ đây bạn có thể thuê xe ôm đi vào bản Lác hoặc bản Pom Com.

Click để khám phá những điểm du lịch đẹp nhất ở Mai Châu

Khám phá vẻ đẹp thiên nhKhám phá vẻ đẹp thiên nhiên Mai Châu
Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Mai Châu

Đi du lịch Mai Châu bằng xe máy: Bạn chạy xe theo quốc lộ 6 đến Lương Sơn, qua Xuân Mai, qua thị trấn Lương Sơn một đoạn bạn rẽ vào đường đi Kim Bôi ( đoạn này phong cảnh cũng đẹp, chạy loằn ngoằn qua núi và suối, nếu bạn tinh mắt có thể thấy Cọn Nước bên đường. Nếu chưa từng ghé thăm Thủy Điện Hòa Bình, bạn có thể không đi theo đường này, chạy xe qua thành phố Hòa Bình để chiêm ngưỡng con đập thủy điện hoành tráng (mất vé nếu vào thăm tổ máy). Đi tiếp bạn sẽ đến Dốc Cun. Với khoảng cách 155km thì chỉ khoảng tầm trưa là bạn đã tới Mai Châu.

Khi bạn đã đặt chân được đến Mai Châu, bạn có thể đi bằng xe đạp hoặc trekking để tham quan ngắm cảnh vẻ đẹp của thung lũng Mai Châu thơ mộng và hùng vỹ.

Bạn có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm khác khi đi du lịch tại đây

Bài viết cùng chủ đề