in Du lịch

Lễ hội Vũ Lan của người Hoa ở Singapore

Lễ Vu Lan là lễ hội truyền thống của người Hoa tại Singapore diễn ra vào tháng 8 hàng năm tại đất nước Singapore xinh đẹp với ý nghĩa kính trọng, tưởng nhớ những người đã khuất.

Cứ vào dịp tháng 8 hàng năm, người Hoa ở Singapore sẽ lại nhộn nhịp và chuẩn bị cho lễ Vu Lan để tưởng nhớ những người dẫ khuất bởi họ tin rằng vào những ngày trong tháng này, Cổng Địa Ngụ sẽ mở ra và hồn người chết tự do và được phép đi vào thế giới sống.

Không khí lễ hội Vu Lan tại Singapore
Không khí lễ hội Vu Lan tại Singapore

Đến tour du lịch Singapore 4 ngày, du khách có thể tận hưởng và khám phá lễ hội truyền thống độc đáo này của người Hoa tại đất nước Singapore. Và điểm lý tưởng để xem và hòa mình vào không khí nghi thức lễ hội này chính là các khu vực trung tâm như Chinatown, Redhill và Geylang và đây cũng chính là điểm để những người mộ đạo tập hợp thắp hương, cầu nguyện dân lễ vật với hoa quả, heo sửa quay, cơm,…

Những lễ vật được chuẩn bị cúng
Những lễ vật được chuẩn bị cúng

Đặc biệt, tại đây du khách sẽ có cơ hội được xem màn biểu diễn wayang và getai náo nhiệt, các câu chuyện về các vị thánh thiêng liêng, những hài kịch được kể với chất giọng địa phương, màn trình diễn các ca khúc và điệu múa của các dân tộc Trung Hoa khác nhau và thậm chí là màn múa cột kèm nhào lộn rất gợi cảm do các nghệ sĩ uốn dẻo thực hiện rất thú vị và cuốn hút.

Lễ hội Vu Lan- lễ hội truyền thống của người Hoa tại Singapore
Lễ hội Vu Lan- lễ hội truyền thống của người Hoa tại Singapore

Lễ hội Vu Lan của người Hoa tại Singaopore được tổ chức với quy mô lớn. Tại các nhà riêng, khu công cộng du khách sẽ thấy những bàn thờ nhỏ bên ngoài và những bữa tiệc hoành tráng, rực rỡ được tổ chức. Bởi vậy nếu có dịp tới du lịch Singapore vào dịp này hãy tận hưởng và hòa mình vào không khí văn hóa ý nghĩa này.

Tham khảo thêm: Nét văn hóa thuần gốc Singapore tại Little India.

Bài viết cùng chủ đề