in Du lịch

Một vài kinh nghiệm bổ ích khi du lịch Cô Tô

Ở phía Bắc nước ta, vùng đảo Cô Tô( Quảng Ninh) là một khu du lịch ẩn chứa vẻ đẹp hoang sơ mộc  mạc có sức mê hoặc du khách bởi những bãi biển bờ cát trắng và làn nước trong xanh. Trong chuyến du lịch vịnh Hạ Long, bạn có thể dành thêm 1 – 2 ngày để khám phá hòn đảo còn rất mới mẻ để có chuyến kỳ nghỉ tour du lịch Cô Tô 2 ngày đáng nhớ và ý nghĩa, và để chuyến tham quan khám phá trở nên hoàn hảo và thú vị du khách có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây.

Phương tiện di chuyển

+ Hành trình Hà Nội- Cô Tô: Từ Hà Nội, có các chuyến xe đi Cẩm Phả, Cửa Ông tại bến xe Mỹ Đình và bến xe Lương Yên. Giá khoảng 200.000 đồng/lượt. Các hãng xe đi tốt nhất là Hoàng Long và Kumho Việt Thanh (Bến xe Mỹ Đình, xe 45 chỗ đời mới, xuất phát 15 phút/chuyến với xe Hoàng Long và 30 phút/chuyến với xe Kumho Việt Thanh). Có các chuyến khác liên tục của các hãng như Đức Phúc, Phúc Xuyên, Việt Thanh (loại xe 24 chỗ, đón khách thường xuyên). Thời gian từ Hà Nội tới Cửa Ông khoảng 4 tiếng.

Tàu đi ra đảo Cô Tô
Tàu đi ra đảo Cô Tô

Ngã Ba Vân Đồn -> xe buýt địa phương đề biển “Cái Rồng” để đi Cảng Cái Rồng->Bưu Điện Vân Đồn-> cảng Cái Rồng-> Đảo Cô Tô.

Tàu cao tốc: Khởi hành lúc 7h30 sáng, 12h30, 13h00- 13h30 các ngày trong tuần – thời gian từ 75 – 90 phút, giá dao động từ 135.000 – 180.000 đồng/lượt/người. (Ngày thường và ngày cuối tuần. Xem mục tàu đi và về để thêm chi tiết . Nên đặt trước vé để tránh hết vé vào các ngày cuối tuần, thời gian cao điểm.

Địa chỉ đi chơi

Ngọn Hải Đăng: Ngắm toàn cảnh vẻ đẹp của đảo Cô Tô.

Các bãi tắm ở Cô Tô như Vàn Chải, Hồng Vàn với vẻ đẹp hoang sơ giản dị bởi dòng nước trong xanh và sóng vừa phải, thích để chơi đùa và bơi lội.

Đảo Cô Tô con để ngắm cảnh và cảm nhận không khí hoang sơ nơi đây. Bạn có thể hỏi thuê thuyền tại bãi Bắc Vàn, giá một thuyền là 600.000 – 800.000 đồng (theo tuyến đi), mỗi thuyền chở được khoảng 12 người.

Vẻ đẹp của đảo Cô Tô Con
Vẻ đẹp thiên đường của Cô Tô Con

Câu mực đêm trên thuyền cùng ngư dân: Cảm nhận không gian những trải nghiệm của người ngư dân làng chài nơi đây khi đi câu mực đêm và tự thưởng thức những món mực ngay trên thuyền.

Tổ chức tiệc nướng trên bãi biển: Bạn nên dậy sớm đi chợ, mua hải sản như mực, sò, ngao… rồi tối đến đem ra nướng ở gần biển. Nếu không đi được chợ sớm, bạn có thể đặt mua hải sản tươi ngay tại các nhà hàng ăn trên đảo.

Mùa quà ở Cô Tô

– Bạn có thể mua hải sản ở đây mang về làm quà. Những người bán hàng cũng sẽ đóng thùng và ướp đá hải sản cho bạn để bạn có thể đem về nhà mà không lo hải sản bị hỏng.

Mực một nắng Cô Tô
Mực một nắng Cô Tô

– Nếu không muốn mua đồ tươi, bạn có thể chọn mực một nắng để làm quà.

Click để xem Một số kinh nghiệm vặt cho bạn khi đi du lịch xa.

Bài viết cùng chủ đề