in Du lịch

Những trải nghiệm thú vị nên thử khi đi du lịch Sapa

Sapa đã có tuyết rơi và các bạn trẻ đã nô nức rủ nhau lên tận hưởng chút lạnh ngọt ngào của mùa đông cao nguyên. Ngoài những điểm du lịch nổi tiếng thông thường thì Sapa còn rất nhiều điều thú vị khác để khám phá mà ít ai biết.

Xem thêm:

1. Leo Fansipan

Đỉnh Fansipan
Đỉnh Fansipan

Đỉnh núi cao nhất Đông Dương là ước mơ chinh phục của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Leo đỉnh Fansipan ngắm biển mây và những cánh đồng lúa chín thì còn gì tuyệt vời bằng?

2. Ngắm những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất thế giới

Ruộng bậc thang Sapa
Ruộng bậc thang Sapa

Ruộng bậc thang Sapa có tên trong danh sách 7 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Nhờ đôi bàn tay khéo léo của những người lao động lam lũ và điều kiện thuận lợi của khí hậu mà họ đã dệt nên một tuyệt tác: những bậc thang dẫn lên bầu trời. Tháng 4 mùa cấy lúa và tháng 9 mùa gặt lúa là hai thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Sapa ngắm ruộng bậc thang.

3. Leo Hàm Rồng, ngắm thị trấn Sa Pa từ trên cao

Ngắm toàn cảnh thị trấn Sapa từ chòi cao 1800m trên đỉnh Hàm Rồng là một trải nghiệm thú vị mà bất cứ ai lên Sapa cũng nên thử.

4. Ngắm bình minh, hoàng hôn Sa Pa

Bình minh ở Sapa
Bình minh ở Sapa

Một Sapa nhẹ nhàng trong sương sớm hay một Sapa lãng mạn, man mác buồn đều mang nét thu hút đến lạ kì. Đứng tại một nơi có góc nhìn đẹp, ôm ly cafe ấm lặng im ngắm nhìn bạn sẽ bắt gặp một Sapa rất khác.

5. Đi bộ, sống chậm ở Sa Pa

Sapa là một trong những điểm du lịch đi bộ dài nhất thế giới nên trải nghiệm đi bộ cả chục kilomet qua thị trấn, những bản làng, qua cánh đồng lúa, con suối nhỏ, cây cầu… là một trải nghiệm rất đáng thử. Đi bộ để sống chậm lại, để tìm hiểu kỹ hơn về cuộc sống, văn hóa của người dân bản địa nơi đây.

6. Ngủ homestay tại nhà một người dân tộc thiểu số

Sapa có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn để bạn lựa chọn nhưng ngủ homestay trong nhà của một gia đình trong bản sẽ cho bạn những cảm giác tuyệt vời mà khi ngủ trong chăn ấm đệm êm của khách sạn bạn sẽ không thể có được.

7. Khám phá một Sa Pa không khách du lịch

Một thị trấn miền núi sầm uất, náo nhiệt cho bạn cảm giác mới lạ, bạn có thể cảm nhận một Sapa rất khác, một Sapa không khách du lịch, không ồn ào, không có thương mại… ở những bản làng tại Thanh Kim, Nam Sai, Nậm Cang… Sẽ chỉ có bạn và thiên nhiên thơ mộng.

Tìm hiểu thêm về Sapa, tham khảo: Khám phá du lịch Sapa.

Bài viết cùng chủ đề