in Du lịch

Những vấn đề bạn có thể gặp phải trong chuyến bay đến Singapore

Không thể phủ nhận rằng di chuyển bằng máy bay rất tiện lợi tuy nhiên nó cũng có những hạn chế nhất định. Bạn đã đăng ký một tour du lịch Singapore cuối tuần, vậy thì bạn cần chú ý về những vấn đề mà bạn có thể gặp phải trong suốt hơn 3 tiếng ngồi trên máy bay nhé.

1. Ù tai

Ù tai khi đi máy bay.
Ù tai khi đi máy bay.

Đây là vấn đề đầu tiên bạn gặp phải khi máy bay bắt đầu cất cánh và khi máy bay hạ cánh cũng có thể bị gặp. Áp suất thay đổi khi máy may lên cao và xuống thấp đột ngột khiến bạn cảm thấy tai rất đau và sau đó bị ù. Lúc đó bạn cần thở đều, nuốt nước bọt chậm rãi và uống từng ngụm nước nhỏ để giảm bị ù, đau tai.

2. Khô da

Máy bay càng lên cao, không khí càng loãng, độ ẩm càng thấp dẫn đến khô da. Bạn nên mang theo lọ kem dưỡng da để bôi cho vùng mặt, cánh tay, bàn chân trong thời gian ngồi đợi máy bay cất cánh.

Tham khảo: Khám phá một Singapore lộng lẫy sắc màu.

3. Mệt mỏi, nhức đầu

Hiện tượng này hay gặp ở những chuyến bay đường dài hơn ví dụ như những chuyến bay đến châu Âu, châu Mỹ chẳng hạn tuy nhiên thì trong hơn 3 tiếng bay đến Singapore bạn rất có thể gặp phải. Bạn nên ngủ một giấc, uống một tách trà nóng hoặc nghe nhạc, nhai kẹo cao su để thư giãn.

Nếu có thể bạn hãy ngủ một giấc.
Nếu có thể bạn hãy ngủ một giấc.

4. Đau nhức chân tay, cơ thể

Việc phải ngồi một chỗ lâu sẽ làm chân tay và cơ thể bạn nhức mỏi. Bạn nên ngồi thẳng thay vì ngồi vắt chân để máu lưu thông tốt hơn, bạn cũng có thể đứng lên ngồi xuống hoặc đi lại một chút nếu có sự cho phép của hướng dẫn viên.

5. Hạn chế ăn dầu mỡ, chất kích thích

Chất kích thích và dầu mỡ có trong thức ăn nhanh có thể khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu gây ra sự khó chịu mệt mỏi chính vì vậy bạn không nên nạp những thứ đó vào cơ thể trước và trong khi ngồi trên máy bay.

Xem thêm: Bí quyết để có chuyến du lịch Singapore tuyệt vời.

Bài viết cùng chủ đề