in Du lịch

Phương tiện du lịch đảo Cô Tô

Thiên đường du lịch Cô Tô hấp dẫn du khách bởi những bãi biển thơ mộng với bờ cát trắng mịn trải dài, làn nước trong xanh, mát rượi như Vàn Chải, Hồng Vàn, đảo Cô Tô con… và những món hải sản tươi ngon mang hương vị mặn mòi của biển. Hè này nếu bạn không chọn đảo Cô Tô là điểm đến khám phá cho kỳ nghỉ của mình thì thật là lãng phí.

Xem thêm:

Cho dù đi du lịch bất cứ đâu thì phương tiện đi lại cũng là yếu tố cần cân nhắc đầu tiên.

Đảo Cô Tô
Đảo Cô Tô

Phương tiện di chuyển đến đảo Cô Tô

Tàu ra đảo Cô Tô
Tàu ra đảo Cô Tô

Từ Hà Nội, bạn đến bến xe Mỹ Đình hoặc Lương Yên bắt xe đi Cẩm Phả, Cửa Ông, giá vé khoảng 200.000 đồng/lượt. Xe của các hãng chạy liên tục, cứ khoảng 15 phút – 30 phút lại có một chuyến. Thời gian đi là 4 tiếng.

Ngã Ba Vân Đồn (Bãi Cháy) là điểm xuống của hành trình Hà Nội – Quảng Ninh. Từ đây, bạn đón xe buýt địa phương đề biển “Cái Rồng” để đến Cảng Cái Rồng. Nếu đi xe buýt bạn hãy nói với phụ xe cho xuống tại Bưu Điện Vân Đồn, điểm xuống này còn cách cảng Cái Rồng 1.5km nữa. Bạn có thể đi xe ôm hoặc đi bộ tới ngay cảng để nghỉ ngơi để sáng hôm sau đi Cái Rồng bằng tàu.

Tàu cao tốc: Khởi hành lúc 13h00- 13h30 hàng ngày – thời gian 90 phút, giá là 135.000 đồng/người/lượt.

Tàu gỗ: Thứ 3, 5, 7 ngày 2 chuyến (sáng 6h30; chiều 13h00) – Thứ 2, 4, 6 ngày khởi hành một chuyến vào buổi sáng lúc 6h30. Giá của tàu gỗ là 95.000 đồng/người/lượt.

Lưu ý: Nếu muốn tới Cái Rồng để kịp chuyến tàu sáng ra đảo thì bạn phải đến Bãi Cháy trước 17h hôm trước cho kịp chuyến xe buýt cuối cùng và thuê khách sạn nghỉ lại tại Cái Rồng, chi phí khoảng 150.000đ/đêm.

Phương tiện đi lại trên đảo Cô Tô

Du khách nên thuê xe máy để đi lại trên đảo Cô Tô
Du khách nên thuê xe máy để đi lại trên đảo Cô Tô

Tại Cô Tô bạn có thể đi lại bằng xe ôm hoặc taxi. Tuy nhiên để khám phá được nhiều điều thú vị hơn và chủ động hơn thì phương án tốt nhất là thuê xe máy với giá 200.000đ/ngày.

Bạn có thể tham khảo thêm: Một vài kinh nghiệm bổ ích khi du lịch Cô Tô.

Bài viết cùng chủ đề