in Du lịch

Phương tiện du lịch Mộc Châu

Ngoài lựa chọn phòng khách sạn thì phương tiện đi lại cũng là một yếu tố mà bạn nên cân nhắc kỹ để cho chuyến du lịch Mộc Châu cuối tuần của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Để đến với thiên đường hoa Mộc Châu bạn có thể lựa chọn những phương tiện sau.

Phương tiện phượt Mộc Châu
Phương tiện phượt Mộc Châu

1. Ô tô khách

Bạn có thể bắt xe khách đi Mộc Châu từ bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Yên Nghĩa với giá khoảng 120.000đ – 160.000đ/lượt cho quãng đường 200km. Vì sự đặc biệt của con đường đi lên cao nguyên nên xe đi Mộc Châu thường là xe nhỏ, chỉ từ 45 chỗ trở xuống. Nếu lựa chọn xe khách là phương tiện di chuyển thì bạn chỉ cần ngủ một giấc 4 tiếng là tới nơi. Di chuyển bằng xe khách cũng an toàn hơn cả. Giờ chạy của các loại xe như sau:

– Xe chất lượng cao 45 chỗ: 5h đến 21h, giá 160.000đ/khách.

– Xe country 16 chỗ hoặc 29 chỗ: 5h – 13h, giá 120.000đ – 130.000đ/khách.

Xem thêm: Những mùa hoa trên cao nguyên Mộc Châu.

2. Xe máy

Bạn sẽ phải đi dọc quốc lộ 6, vượt qua quãng đường khoảng 185km để tới được trung tâm thị trấn Mộc Châu. Phượt Mộc Châu bằng xe máy cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị hơn vì bạn chủ động hoàn toàn trong hành trình của bạn, tận hưởng được trọn vẹn cảnh đẹp suốt dọc đường đi mà khi đến Mộc Châu bạn không cần phải tốn tiền thuê xe máy để đi chơi nữa. Tuy nhiên nếu chọn loại phương tiện này thì bạn sẽ phải trải qua một thử thách lớn về trình độ điều khiển xe và sức khỏe.

Đường đi khúc khuỷu và nhiều đèo dốc nên phải là người có tay lái thật vững và sức khỏe thật tốt mới nên chọn xe máy làm phương tiện di chuyển. Và xe máy bạn chọn nên là xe số vì đường trên cao nguyên Mộc Châu không được bằng phẳng, nhiều đèo dốc. Trước khi lên đường bạn cũng nên mang xe đi bảo dưỡng đồng thời mang theo một số đồ sửa xe để dùng khi cần thiết, điều này có nghĩa là một yêu cầu đặt ra nữa là bạn phải biết sửa xe cơ bản.

3. Ô tô riêng

Bạn cũng có thể đi du lịch Mộc Châu bằng ô tô gia đình 4 chỗ hoặc 7 chỗ. Nếu tự lái xe thì bạn phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt, trước hôm đi hãy ngủ đủ giấc để đảm bảo tỉnh táo suốt dọc đường đi, trước khi lên đường hãy ăn uống đầy đủ. Tuy nhiên khi lên tới nơi thì bạn nên thuê một chiếc xe máy để di chuyển tiện lợi hơn bởi không phải đường nào trên đó ô tô cũng vào được.

Tham khảo: http://dulichmienbac.net/du-lich-he/tou-du-lich-thung-nai-mai-chau-moc-chau-2-ngay/

Bài viết cùng chủ đề