in Nấu ăn ngon

Học cách làm cháo gà hải sâm Quan Lạn

Khi về biển Quan Lạn nghỉ hè, bạn sẽ thực sự ấn tượng bởi vẻ đẹp mỹ miều của cảnh sắc nơi đây. Tuy nhiên cái làm bạn ấn tượng hơn cả là nét văn hóa ẩm thực biển của đảo, đặc biệt là các món ăn bổ dưỡng từ một loại hải sản đang vào mùa tại Quan Lạn đó là hải sâm.

Các món ăn từ hải sâm rất dễ chế biến bạn có thể làm học cách làm để chiêu đãi cả gia đình bất cứ lúc nào muốn. Hôm nay cùng học món cháo gà hải sâm rất bổ dưỡng và dễ ăn nhé.

Cháo gà hải sâm
Cháo gà hải sâm

Nguyên liệu:

– Hải sâm: 100g

– Thịt gà: 100g

– Nấm hương: 5 cái

– Gạo: 100g

– 1 củ gừng tươi, nửa bát rượu

– Hành tươi

– Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Tham khảo: https://kinhnghiem.hongphong.gov.vn/suc-khoe-va-lam-dep/bao-ve-da-dung-cach-khi-di-du-lich-quan-lan/

Chuẩn bị:

– Gừng tươi rửa sạch, giã nhỏ.

– Nấm hương rửa sạch rồi cho vào nước ấm ngâm. Sau khi nấm nở ra thì cắt nhỏ, giữ nước ngâm nấm lại.

– Làm hải sâm: Mổ cắt bỏ hết nội tạng, rửa sạch rồi bóp hải sâm với gừng và rượu cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó thái miếng vừa ăn.

– Thịt gà luộc chín, vớt ra xé sợi.

– Gạo vo một lần sau đó giã vỡ làm đôi.

– Hành tươi nhặt, rửa sạch, thái thật nhỏ.

Cách làm: 

–  Cho gạo vào nồi nước luộc gà, đổ thêm bát nước ngâm nấm vào bật lửa to đun sôi rồi vặn lửa nhỏ nấu cháo.

– Cho hải sâm, thịt gà, hải sâm vào chảo sời với nước nắm, hạt nêm vừa miệng. Sau đó đổ hết vào nồi cháo đun khoảng 45 phút là được. Sau đó tắt bếp cho luôn hành vào nguấy đều rồi múc ra bát, rắc ít hạt tiêu cho thơm là có thể thưởng thức ngay.

Cháo hải sâm rất bổ dưỡng và dễ ăn phù hợp với cả gia đình nhưng nó đặc biệt thích hợp cho người chán ăn, người cần tăng cân, trẻ lười ăn, người mới ốm dậy, người già

Bài viết cùng chủ đề

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *