in Sức khỏe và làm đẹp

Trang điểm xinh tươi đi du lịch vịnh Hạ Long

Cuối tuần này bạn sẽ có chuyến du lịch vịnh Hạ Long giá rẻ, bạn muốn luôn xinh tươi trong suốt hành trình và sau khi trở về có những bức hình kỷ niệm thật đẹp vậy thì bạn có thể tham khảo những lời khuyên sau nhé.

Trang điểm đi biển
Trang điểm đi biển

Tham khảo:

1. Dưỡng ẩm

Để có lớp trang điểm đẹp thì điều quyết định 50% là bạn phải có làn da được dưỡng ẩm đúng quy trình:

– Tẩy da chết: để các dưỡng chất có thể thấm sâu vào da thì điều đầu tiên là bạn phải làm sạch các lớp bụi bẩn và tế bào chết.

– Rửa mặt: rửa sạch các cặn bẩn do bước tẩy da chết để lại.

– Nước hoa hồng: có 2 tác dụng chính là làm sạch sâu trong lỗ chân lông và cân bằng độ PH cho da.

– Dưỡng với 3 bước: tinh chất dưỡng -> sữa dưỡng -> kem dưỡng.

Ngoài các bước dưỡng ẩm trên thì bạn nên dùng thêm xịt khoáng để cấp nước cho da bất cứ lúc nào da bị thiếu nước.

2. Lớp nền mỏng nhẹ

Khác với trang điểm dự tiệc, khi ra biển bạn chỉ nên trang điểm theo kiểu mỏng nhẹ để có được thần thái tự nhiên nhất. Chính vì vậy hãy bỏ qua lớp lót và chỉ bôi một lớp BB cream, CC cream hoặc phấn nước làm nền. Bạn nên sử dụng bông phấn hoặc cọ để việc đánh lớp nền dễ dàng hơn.

Tham khảo:

3. Dùng phấn bột kiềm dầu

Hoạt động ngoài trời trong nhiều giờ khiến da bạn bị đổ dầu, bạn nên dùng phấn phủ bột có chức năng kiềm dầu để làn da luôn được thông thoáng.

4. Đánh má hồng

Bạn không nên tạo khối cầu kỳ cho khuôn mặt thon gọn, góc cạnh như khi đi tiệc mà chỉ nên đánh một chút phấn hồng cho đôi má ửng hồng tự nhiên rất đáng yêu thôi. Phấn má hồng nên dùng là má hồng dạng kem để giữ được lâu hơn.

5. Son môi

Không nên chọn son lỳ, màu sắc đậm và tối mà chỉ nên chọn những màu tươi sáng như hồng, cam, nude và chất son nước để đôi môi căng mọng dưới ánh mặt trời.

6. Masscara

Bạn không nên đánh mắt cầu kỳ mà chỉ nên chuốt masscara cho đôi mi dài và cong vút tự nhiên. Loại masscara khi đi biển nên waterproof ( chống nước) thì tốt hơn.

Tham khảo: Du lịch Hạ Long 1 ngày siêu tiết kiệm.

Bài viết cùng chủ đề